HÀNH TRÌNH LAN TỎA GIÁ TRỊ

THỰC TẾ CHO THẾ HỆ TRẺ

Novaedu đã triển khai đào tạo thực tế về các chủ đề hướng nghiệp, khởi nghiệp, hệ thống kỹ năng toàn diện trên hàng ngàn học viên là học sinh, sinh viên các trường THPT, CĐ, ĐH trên cả nước trong suốt 2 năm qua.

Novaedu đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình Hội thảo, tập huấn triển khai các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh về hướng nghiệp, khởi nghiệp cho toàn bộ các Lãnh đạo, cán bộ các Sở Giáo dục và Đào tạo trên cả nước. Trong đó, Novaedu sẽ tài trợ gần 100.000 user sử dụng phần mềm Hướng nghiệp cho học sinh của 63 tỉnh thành phố trên cả nước.


Trong hai ngày tại Quảng Ninh, Novaedu đã đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo, Tập huấn triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh cho các Sở Giáo dục và Đào tạo toàn miền Bắc.


Trong hai ngày , Hội thảo tập huấn Triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh đã được Bộ Giáo Dục & Đào tạo phối hợp với trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, JA Việt Nam cùng Novaedu – đơn vị đồng hành cùng Bộ Giáo Dục & Đào tạo triển khai đề án 1665 của Thủ Tướng Chính Phủ, tổ chức tại Thừa Thiên Huế. Chương trình có sự tham gia đông đảo của Cán bộ, Nhân viên, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên.


Tại thành phố Cần Thơ, chương trình Hội thảo tập huấn Triển khai công tác xã hội trong trường học và các hoạt động tư vấn hỗ trợ học sinh tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cần Thơ, Đại học Sư phạm Hà Nội, Novaedu và JA Vietnam tổ chức. Chương trình dành cho đại biểu đại diện 19 Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh khu vực miền Nam.


Các chương trình tập huấn mà Novaedu trực tiếp triển khai tại các Sở giáo dục & Đào tạo các tỉnh trong năm 2019:

NĂM 2019

Novaedu triển khai đào tạo tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực về tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho toàn bộ Cán bộ, Giáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên. Trong năm 2019, Novaedu sẽ tài trợ 2.000 user sử dụng phần mềm Hướng nghiệp cho học sinh 11 trường THPT tại tỉnh Hưng Yên.


Novaedu triển khai đào tạo tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực về tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho toàn bộ Cán bộ, Giáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk.


Novaedu triển khai đào tạo tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực về tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho toàn bộ Cán bộ, Giáo viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình. Trong năm 2019, Novaedu tài trợ 1.500 user sử dụng phần mềm Hướng nghiệp cho học sinh 5 trường THPT tại tỉnh Ninh Bình.


Novaedu triển khai đào tạo hướng dẫn trực tiếp học sinh của 5 trường THPT tỉnh Ninh Bình sử dụng hệ thống Hướng nghiệp toàn diện Nova Eguide và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía học sinh.


NĂM 2020

Tiếp nối chuỗi hành trình lan tỏa các giá trị thiết thực cho học sinh, năm 2020 Novaedu đã trực tiếp triển khai chương trình hướng nghiệp tại các Sở như:

Novaedu tổ chức chương trình hướng nghiệp trực tuyến hỗ trợ học sinh tỉnh Hoà Bình sử dụng hệ thống hướng nghiệp Nova Eguide, giúp các em thấu hiểu bản thân và đưa ra định hướng sớm cho việc chọn ngành, chọn trường.


Novaedu triển khai hướng dẫn trực tiếp Hệ thống hướng nghiệp Nova Eguide cho học sinh của 10 trường THPT ở tỉnh Hưng Yên. Buổi lễ diễn ra rất thành công và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học sinh và nhà trường.


Novaedu đã phối hợp với 17 Làng trẻ SOS Việt Nam tổ chức Chương trình truyền hình trực tuyến hướng dẫn, hỗ trợ học sinh khám phá bản thân tìm ra điểm mạnh, điểm yếu, lựa chọn ngành, trường phù hợp nhất.


Novaedu đã tổ chức buổi chia sẻ định hướng, hướng nghiệp tại 5 trường THPT tỉnh Ninh Bình. Chương trình diễn ra rất thành công và nhận được rất nhiều chia sẻ, cảm nhận tích cực từ các em học sinh, nhà trường và Sở Ban Ngành.


Novaedu phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở giáo dục và Đào tạo các tỉnh Hưng Yên, Ninh Bình, 17 Làng trẻ SOS Việt Nam tổ chức Chương trình hướng nghiệp trực tuyến hỗ trợ giải đáp băn khoăn, thắc mắc của học sinh THPT trong việc chọn ngành, chọn trường.


Tại văn phòng Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, Novaedu và Làng trẻ em SOS Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác những chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng chính phủ. Trong buổi lễ, đại diện hai bên đã nhất trí và ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giúp các em học sinh, sinh viên từ cấp mầm non đến Đại học của Làng trẻ SOS Việt Nam, hỗ trợ các em có cái nhìn toàn diện và hành trang tốt nhất cho tương lai.


Với sứ mệnh chia sẻ, giúp đỡ thế hệ trẻ học sinh, sinh viên có được một lối sống tích cực, một định hướng chính xác, một tương lai rộng mở. Novaedu đã cho ra mắt cuốn sách “Ai rồi cũng qua để không hối hận". Cuốn sách song hành với hệ thống tạo nên sự kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ.


Không chỉ dừng lại ở đó, Novaedu đã trao tặng hơn 50 cuốn sách tới các em học sinh tỉnh Hoà Bình và các em học sinh làng trẻ em SOSVN. Cuốn sách nhanh chóng được các em truyền tay nhau để đọc và chia sẻ.


tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Novaedu đã đồng hành cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức chương trình Tập huấn hỗ trợ HSSV khởi nghiệp năm 2020.


Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam trong quá trình đổi mới và phát triển, Novaedu sẽ đồng hành cùng các Sở Ban Ngành để cùng chung bước khơi dậy nhiều tiềm năng, hướng nghiệp có quy chuẩn và thực tế cho thế hệ trẻ, mang lại sự phát triển bền vững cho đất nước.