Kế Toán - Tài chính

Kế Toán - Tài chính

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân.

Quản trị Kinh Doanh

Quản trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình.

Xây Dựng

Xây Dựng

Ngành xây dựng là lĩnh vực bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kỹ thuật thiết kế và thi công hạ tầng. Ngành xây dựng thường nhắm đến những sản phẩm tại những địa điểm dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt.

Nhân Sự

Nhân Sự

Ngành nhân sự là các hoạt động tuyển dụng, lên kế hoạch triển khai các chính sách phù hợp, có kế hoạch bồi dưỡng phát triển năng lực các cá nhân, phòng ban để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

Thực Phẩm - Đồ Uống

Thực Phẩm - Đồ Uống

Thực phẩm - đồ uống là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản, lâm sản, thủy hải sản. Ngành thực phẩm - đồ uống được ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống, an toàn phục vụ nhu cầu ăn uống của cộng đồng.

Marketing

Marketing

Marketing là ngành học nghiên cứu hành vi tiêu dùng, mua sắm của của con người, từ đó có những kế hoạch, chiến lược để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu để đạt được kế hoạch.

Bán Hàng

Bán Hàng

Ngành bán hàng là các công việc hoạt động liên quan đến việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Người bán hoặc nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ hoàn thành bán hàng để phản hồi việc mua lại, tương tác trực tiếp với người mua.

Lao Động Phổ Thông

Lao Động Phổ Thông

Ngành lao động phổ thông là những công việc đơn giản, không có yêu cầu bằng cấp cao như một số ngành kiến trúc sư, kế toán, lập trình viên, thiết kế đồ họa,...Nói một cách đơn giản đây là công việc sử dụng sức lao động.

Khách Sạn Nhà hàng

Khách Sạn Nhà hàng

Ngành Quản lý Nhà hàng – Khách sạn được hiểu tổng thể là ngành cung cấp nguồn nhân lực đảm nhiệm các hoạt động bao gồm điều hành, giám sát, kiểm tra, đánh giá... và hoạt động bên trong nhà hàng, khách sạn.

Kỹ Thuật

Kỹ Thuật

Ngành kỹ thuật, có khi còn gọi là ngành kỹ sư, là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, xã hội, và thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống, vật liệu, và quá trình.

Dược

Dược

Dược học là ngành học liên quan đến nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho mọi người và cả cộng đồng.

Thời Trang

Thời Trang

Ngành thời trang là ngành nghề và công việc có liên quan đến thiết kế, sản xuất và phân phối các mặt hàng thời trang. Ngoài ra, ngành thời trang là một xu hướng đặc biệt và không thay đổi trong phong cách diện đồ của một người.

Tiếp thị - Quảng cáo

Tiếp thị - Quảng cáo

Tiếp thị bao gồm các hoạt động, quy trình để tạo ra, giao tiếp, cung cấp, trao đổi các dịch vụ có giá trị cho khách hàng, đối tác và các bên liên quan. Quảng cáo là hoạt động của doanh nghiệp nhằm làm tăng mức tiêu thụ hàng hóa.

Dệt may - Da giày

Dệt may - Da giày

Ngành dệt may là một trong những ngành chủ đạo của công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, liên quan đến việc sản xuất, thiết kế sản phẩm, hoàn tất hàng may mặc và cuối cùng là phân phối hàng may mặc đến tay người tiêu dùng.

Dịch vụ

Dịch vụ

Dịch vụ là một lĩnh vực rất rộng. Dịch vụ nằm trong cấu trúc nền sản xuất xã hội. Ngoài lĩnh vực sản xuất sản phẩm vật chất ra, trong tổng sản phẩm quốc dân, sự đóng góp của khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng ngày càng lớn và rộng hơn.

Hành chính - Văn phòng

Hành chính - Văn phòng

Hành chính văn phòng bao gồm những công việc hàng ngày như quản lý công tác lễ tân, khánh tiết, đưa đón và tiếp khách cho công ty, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, quản lý, đảm bảo tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Điện - Điện tử

Điện - Điện tử

Điện có vai trò rất quan trọng và cần thiết đối với mọi hoạt động của đời sống hiện đại ngày nay. Ngành điện được phân ra nhiều chuyên ngành. Ngành điện điện tử đảm nhiệm vai trò khai thác và sử dụng nguồn điện theo mục đích cụ thể hơn.

Giáo dục - Đào tạo

Giáo dục - Đào tạo

Giáo dục theo nghĩa chung là hình thức học tập. Theo đó kiến thức, kỹ năng và thói quen của một nhóm người được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua giảng dạy, đào tạo, hay nghiên cứu.

Quan hệ đối ngoại

Quan hệ đối ngoại

Ngành quan hệ đối ngoại: giới thiệu hình ảnh đất nước mình với thế giới; thiết lập mối quan hệ ngoại giao bền vững; thực hiện đàm phán, thương lượng và xây dựng mối quan hệ gắn bó lâu dài, đôi bên cùng có lợi.

Bất động sản

Bất động sản

Ngành Bất động sản là việc đầu tư nguồn vốn để thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại , thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn , quản lý bất động sản).

Ngân hàng

Ngân hàng

Tài chính - Ngân hàng là liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu

Ngành Xuất nhập khẩu còn khá mới ở Việt Nam nhưng không có nghĩa là nó không phát triển. Hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng quan trọng và thu hút nhiều nhân lực vì nền kinh tế đang mở cửa.

Thể dục thẩm mỹ

Thể dục thẩm mỹ

Ngành thể dục thẩm mỹ là ngành đào tạo các huấn luyện viên chuyên nghiệp dạy các bài tập thể dục vận động nhanh, kết hợp của máy móc trang thiết bị hiện đại cùng với các chế độ dinh dưỡng giúp cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Vật tư - Thiết bị

Vật tư - Thiết bị

Ngành vật tư thiết bị là ngành liên quan đến việc sản xuất, mua bán nguyên vật liệu, thiết bị của tất cả các lĩnh vực; hoặc cho thuê máy móc thiết bị. Các loại vật tư thiết bị này sẽ được sử dụng trong các công việc cụ thể, các lĩnh vực tương ứng.

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm là ngành cung cấp những chất hoặc sản phẩm được dùng để trang điểm hoặc thay đổi diện mạo hoặc mùi hương cơ thể người. Ngoài ra, nhiều mỹ phẩm được thiết kế để sử dụng cho mặt và tóc

Thương mại điện tử

Thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử là lĩnh vực liên quan đến hoạt động mua bán, trao đổi, thanh toán sản phẩm hoặc dịch vụ trên hệ thống điện tử như internet thông qua hệ các website hoặc ứng dụng di động.

Cơ khí

Cơ khí

Cơ khí là ngành công nghiệp trực tiếp tạo ra tất cả các sản phẩm phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Sản phẩm của cơ khí chế tạo rất rộng, từ các vật dụng hàng ngày, các thiết bị linh kiện điện, điện tử.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Công nghệ thông tin thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng

Kỹ thuật ứng dụng

Kỹ thuật ứng dụng

Kỹ thuật ứng dụng là việc ứng dụng kiến thức khoa học, kinh tế, kỹ thuật vào thực tiễn để thiết kế, xây dựng, và duy trì các cấu trúc, máy móc, thiết bị, hệ thống,… bao gồm việc tạo mô hình, và thay đổi quy mô một giải pháp hợp lý cho một vấn đề.

Thư ký - Trợ lý

Thư ký - Trợ lý

Thư ký – Trợ lý là công việc của những người có trách nhiệm phải xử lý các vấn đề hành chính: chuẩn bị nội dung cho cuộc họp, văn bản, email, hồ sơ, trả lời điện thoại, tin nhắn và các phương tiện thông tin liên lạc khác.

Ô tô - Xe máy

Ô tô - Xe máy

Ngành công nghệ xe ô tô là ngành bao gồm các kiến thức tích hợp về cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến.

Hàng gia dụng

Hàng gia dụng

Hàng gia dụng là những hàng hóa và các sản phẩm được sản xuất, chế tạo, mua bán với mục đích chủ yếu sử dụng, phục vụ cho cuộc sống tiện nghi của cá nhân và gia đình, là một thành phần của hàng dân dụng.

Giao thông vận tải

Giao thông vận tải

Giao thông vận tải là một ngành sản xuất vật chất đặc biệt, trực tiếp tạo ra giá trị và giá trị gia tăng trong quá trình thực hiện chức năng của mình. Nhiệm vụ của ngành là giữ cho huyết mạch giao thông của đất nước luôn thông suốt.

Nông nghiệp

Nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành sản xuất vật chất cơ bản của xã hội, sử dụng đất đai để trồng trọt và chăn nuôi, khai thác cây trồng và vật nuôi nguyên liệu lao động chủ yếu để tạo ra lương thực thực phẩm và một số nguyên liệu cho công nghiệp.

Bảo hiểm

Bảo hiểm

Ngành Bảo hiểm ra đời trong nền kinh tế hội nhập, giúp con người có được một sự đảm bảo an toàn nhất về mặt tinh thần và thể xác, bởi vì ở bất cứ nơi đâu và trong hoàn cảnh nào con người cũng dễ gặp phải những rủi ro trong cuộc sống và công việc.

Pháp lý

Pháp lý

Ngành Pháp lý hiểu đơn giản là cung cấp về các dịch vụ pháp lý, pháp luật, nhằm cung cấp các giải pháp về vấn đề pháp lý liên quan và phát sinh từ các hoạt động của đời sống cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Công nghiệp

Công nghiệp

Ngành công nghiệp là một bộ phận của nền kinh tế, là lĩnh vực sản xuất hàng hóa vật chất mà sản phẩm được “chế tạo, chế biến, chế tác, chế phẩm” cho nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh.

Thiết kế

Thiết kế

Ngành thiết kế là một lĩnh vực xoay quanh quá trình sáng tạo nhằm hình thành và phát triển một kế hoạch, mô hình, phác thảo. Khả năng phối kết hợp với sự sáng tạo hình ảnh, bố trí và sắp xếp chúng theo bố cục, màu sắc hợp lý.

Bảo vệ

Bảo vệ

Bảo vệ là người phụ trách giữ gìn an toàn cho một cơ quan hay một nhân vật, sự kiện, bảo vệ an ninh trật tự nội bộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của một cá nhân hay một pháp nhân khác, góp phần giữ gìn an ninh trật tự cho toàn xã hội.

Hoá học - Sinh học

Hoá học - Sinh học

Ngành Sinh học bao gồm các kiến thức về động vật, thực vật, vi sinh vật…; cách thức hình thành, phát triển, tiến hóa các thay đổi về hình thái, sinh hóa, sinh lý, trao đổi chất, di truyền, sinh học phân tử... của các sinh vật.

Biên - Phiên dịch

Biên - Phiên dịch

Ngành Biên - Phiên dịch là công việc chuyển đổi thông tin từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Để chuyển đổi thông tin từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác, sử dụng kiến thức tổng hợp về ngôn ngữ, văn hoá và chủ đề.

Báo chí - Truyền hình

Báo chí - Truyền hình

Ngành Báo chí – Truyền hình được coi là lĩnh vực chủ chốt của truyền thông đại chúng với các loại hình báo chí: báo giấy, tạp chí, truyền hình, phát thanh, báo ảnh, báo điện tử, hãng thông tấn.

Du lịch

Du lịch

Ngành Du lịch Ngành du lịch được ra đời bởi nhu cầu xã hội cần được đi tham quan, nghỉ ngơi, giải trí. Là một ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao.

In ấn

In ấn

Ngành In ấn là quá trình tạo ra các mẫu hình ảnh trên các chất liệu bằng giấy, gỗ, bìa carton, nilon,… bằng mực in. In ấn hay ấn loát là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu nền như giấy, bìa các tông, ni lông, vải... bằng mực in.

Điện tử viễn thông

Điện tử viễn thông

Điện tử Viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử. Nhằm xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu, giúp cho việc trao đổi thông tin thuận lợi.

Bưu chính

Bưu chính

Bưu chính gồm: các hoạt động bưu chính theo các quy định phổ biến và thống nhất. Hoạt động bưu chính: thực hiện việc nhận, phân loại, đóng gói và chuyển thư, bưu thiếp,bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa theo các tuyến và khu vực.

Đầu tư

Đầu tư

Đầu tư là hoạt động thúc đẩy sự phát triển của mọi doanh nghiệp, là hoạt động xuyên suốt quá trình phát triển của một nền kinh tế. Ngành học giúp người học có khả năng đưa ra những kế hoạch phân tích, chiến lược đầu tư đúng đắn và chính xác.

Thủ công mỹ nghệ

Thủ công mỹ nghệ

Ngành Thủ công mỹ nghệ là lĩnh vực cung cấp các đồ vật được làm bằng tay. Cũng có thể hiểu thủ công mỹ nghệ là đồ thủ công. Những người làm đồ thủ công chuyên nghiệp và lành nghề được gọi là nghệ nhân thủ công.

Game

Game

Ngành game ( hay được gọi là ngành trò chơi điện tử) là lĩnh vực kinh tế có liên quan đến phát triển, tiếp thị và bán hàng của các trò chơi điện tử. Từ lĩnh vực phần mềm, game dần tách ra thành một ngành riêng biệt bởi sự phát triển vượt bậc.

Năng lượng

Năng lượng

Ngành Năng lượng được chia thành hai nhóm ngành: khai thác nhiên liệu và sản xuất điện năng. Bao gồm hàng loạt các ngành công nghiệp khác nhau, từ khai thác các dạng năng lượng (như than, dầu mỏ, khí đốt...) cho đến sản xuất điện năng.

Chứng khoán - Vàng

Chứng khoán - Vàng

Chứng khoán là chứng chỉ dưới dạng giấy tờ có giá và có khả năng chuyển nhượng, khoản đầu tư dài hạn, xác nhận các quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu chứng khoán đối với tài sản hoặc vốn của tổ chức phát hành.

Hàng hải

Hàng hải

Hàng hải được hiểu là các công việc liên quan đến kỹ thuật điều khiển tàu biển và vận tải biển. Bên cạnh đó nó còn gồm những phạm vi rộng lớn và gồm các công việc đa dạng khác nhau, liên quan chủ yếu đến biển.

Hàng không

Hàng không

Hàng không là thuật ngữ mô tả những hoạt động, những ngành công nghiệp liên quan đến máy bay, máy móc và khí cụ bay. Nói đến việc sử dụng máy bay, máy móc, khí cụ do con người chế tạo ra có thể bay được trong khí quyển.

Sân khấu - Điện ảnh

Sân khấu - Điện ảnh

Ngành sân khấu điện ảnh là ngành liên quan đến việc sáng tạo, dàn dựng và thể hiện nhân vật trong các bộ phim, kịch sân khấu và các chương trình nghệ thuật tại các nhà hát kịch, hãng phim, đài truyền hình...

Công nghệ cao

Công nghệ cao

Công nghệ cao là công nghệ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường.

Địa chất

Địa chất

Địa chất là môn khoa học nghiên cứu về Trái đất, các vật liệu hình thành Trái đất, cấu trúc của những vật liệu đó, và các quá trình hoạt động của chúng. Nó bao gồm các nghiên cứu về nguồn gốc các sinh vật trên hành tinh của chúng ta.

Kỹ thuật công nghiệp

Kỹ thuật công nghiệp

Ngành đào tạo ra những người chuyên điều hành các hoạt động sản xuất, dịch vụ, cung ứng, dự án cho doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ. Do đó ngành này còn được gọi là Kỹ thuật Công nghiệp, Quản lý Công nghiệp.

Khoa học và công nghệ

Khoa học và công nghệ

Khoa học công nghệ là hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai các thực nghiệm, tổng hợp toàn bộ những hoạt động có tính sáng tạo giúp phát triển những kiến thức liên quan đến tự nhiên và xã hội của con người, tạo ra những ứng dụng mới.

Sản xuất

Sản xuất

Sản xuất là hoạt động hoạt động kết hợp các đầu vào: đất đai, nguyên liệu để tạo ra hàng hóa và dịch vụ. Ngành sản xuất bao gồm các hoạt động kinh tế của con người, ; là quá trình làm ra sản phẩm để sử dụng hay để trao đổi trong thương mại.

Ngành AI

Ngành AI

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính. AI là trí tuệ do con người lập trình với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Ngư nghiệp

Ngư nghiệp

Ngư nghiệp là ngành kinh tế và là lĩnh vực sản xuất có chức năng, nhiệm vụ nuôi trồng, khai thác các loài thuỷ sản có giá trị dinh dưỡng cao, chủ yếu là cá ở các ao hồ, đầm, ruộng nước, sông ngòi, trong nội địa và ở biển.

Trang sức

Trang sức

Ngành trang sức là lĩnh vực liên quan đến các vấn đề về chế tạo, sử dụng nhiều loại công cụ, máy móc để tạo ra các đồ trang sức và kinh doanh trang sức. Các chất liệu để làm ra đồ trang sức: kim loại , đá quý, kim cương.

Y Tế

Y Tế

Y tế là ngành Y là ngành chuyên tổ chức việc phòng bệnh, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người và các loại động vật. Một lĩnh vực khoa học ứng dụng liên quan đến việc chữa bệnh, nhằm duy trì, hồi phục cơ thể.

Lâm nghiệp

Lâm nghiệp

Lâm nghiệp là ngành kinh tế - kỹ thuật bao gồm quản lý, bảo vệ, phát triển, sử dụng rừng, chế biến và thương mại lâm sản. Lâm nghiệp là một ngành sản xuất vật chất đặc biệt. Ngành Lâm nghiệp là ngành đáng để các bạn trẻ theo đuổi.