Quy trình hệ thống

Nova Eguide

Hệ thống Nova Eguide được xây dựng theo quy trình vòng tròn logic.

Hệ thống này giúp cho học viên được gợi ý những tư liệu phù hợp với tiềm năng của bản thân. Từ đó giúp cho học viên tìm được ngành nghề thực sự phù hợp với chính mình .

1. Khám phá bản thân

Đầu tiên khi truy cập vào quy trình hướng nghiệp Nova Eguide, học viên sẽ tiến hành làm bài test để khám phá bản thân, nhận thức ban đầu về điểm mạnh, điểm yếu và có hình dung cơ bản mình sẽ trở thành ai trong tương lai.

2. Xác định ngành nghề phù hợp

Sau khi làm bài kiểm tra mắt xích thì học viên sẽ được trả về các tài liệu về nhóm ngành nghề phù hợp với tiềm năng của mình, hiểu được đặc điểm nhân sự và môi trường làm việc của các công việc phù hợp, mô tả những nghề thuộc ngành nghề đó. Học viên chọn cho mình những ngành nghề mình yêu thích nhất và có khả năng làm tốt nhất trong những tài liệu được gợi ý.

3. Người nổi tiếng mà bạn có thể trở thành

Để có thể hình dung rõ hơn về công việc và mình sẽ trở thành ai trong tương lai học viên sẽ được gợi ý những người nổi tiếng gương sáng học sinh trong những ngành nghề đó, khơi gợi cho học viên những khát khao, đam mê nhiệt huyết để trở thành những người thành công như họ. Hay những tấm gương dù cho trải qua những khó khăn vất vả cũng vươn lên một cách kiên cường, đầy bản lĩnh. Học viên sẽ có những bài học, ý trí kiên cường với mục tiêu của mình.

4. Đơn vị đào tạo phù hợp

Khi đã có một mục tiêu, những đam mê học viên cần có những đơn vị đào tạo chính thức để giúp các bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực, học hỏi những nền tảng thiết yếu để có thể đáp ứng được yêu cầu cần thiết của ngành nghề.

5. Khóa học phù hợp

Mỗi đơn vị đào tạo sẽ có những khóa học phù hợp riêng, vì thế bước tiếp theo học viên sẽ được tham gia vào hệ thống khóa học phù hợp với từng nhóm đơn vị đào tạo từ đó học viên được nâng cao năng lực kỹ năng để có thể trang bị cho mình hành trang vững chắc khi bước ra khỏi ghế giảng đường.

6. Doanh nghiệp phù hợp

Trải nghiệm mô hình doanh nghiệp cơ bản thông qua các tư liệu thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, học viên xác định cho mình những vị trí công việc và Công ty phù hợp để lên kế hoạch cho mình.

7. Xu hướng phát triển các ngành nghề

Học viên cần nắm được xu hướng ngành nghề để có những sự chuẩn bị cần thiết cho những thay đổi của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tránh trường hợp không kịp thích ứng với thị trường và nhu cầu của sự phát triển của xã hội.

8. Tự xây lộ trình phát triển bản thân

Mỗi mắt xích của quy trình hệ thống đều có bài kiểm tra ngắn nhằm lưu lại hồ sơ cá nhân cho từng người dùng. Hồ sơ năng lực được cập nhật vô cùng quan trọng để sau này học viên được kết nối với các doanh nghiệp là đối tác của Novaedu sau khi ra trường.

Khi đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết, học viên cần xác định cụ thể mình sẽ trở thành ai, tự xây lộ trình phát triển bản thân và kế hoạch chi tiết để hoàn thành mục tiêu đó.

9. Test lại để kiểm tra

Cuối cùng, khi đã đi hết quy trình học sinh sẽ tiến hành làm lại bài test để xác định ngành nghề đó đã thực sự phù hợp với bản thân hay chưa.