NovaEdu 30/03/2021 363

REVIEW NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành hấp dẫn đông đảo số lượng thí sinh tìm hiểu và đăng ký. Bởi đây là ngành có cơ hội việc làm cao và nguồn thu nhập khủng.

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành hấp dẫn đông đảo số lượng thí sinh tìm hiểu và đăng ký. Bởi đây là ngành có cơ hội việc làm cao và nguồn thu nhập khủng. Hãy cùng Nova Eguide tìm hiểu về ngành Quản trị khách sạn qua bài viết dưới đây để xác định cho bản thân ngành nghề phù hợp nhất nhé
1. Ngành Quản trị khách sạn là gì?
    Ngành Quản trị khách sạn (tiếng Anh là Hotel Management) là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu - chi; lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm…


    Sinh viên theo học ngành Quản trị khách sạn sẽ được học những môn học về Quản trị học, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tổng quan du lịch, Quản trị chất lượng dịch vụ, Kỹ năng tổ chức hội nghị và sự kiện, Quy trình phục vụ trong nhà hàng - khách sạn, Quản trị lễ tân, Quản trị buồng phòng... Xây dựng được chiến lược marketing trong kinh doanh khách sạn, kinh doanh resort; Quản trị nhân sự trong kinh doanh khách sạn, resort…
2. Các khối thi vào Ngành Quản trị khách sạn
Mã ngành: 7810201
Xét tuyển các môn tổ hợp 
- A00 (Toán - Lý - Hóa),
- A01 (Toán - Lý - tiếng Anh)
- D01 (Toán - Văn - tiếng Anh)
- C00 (Văn - Sử - Địa)
- C01 (Toán - Văn - Lý)


3. Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị khách sạn
Để thành công với ngành Quản trị khách sạn bạn cần những tố chất sau:
- Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt
- Có trình độ ngoại ngữ, thông thạo từ 2 ngoại ngữ trở lên
- Kỹ năng thuyết trình, giải quyết vấn đề thấu đáo, rành mạch
- Là người năng động, vui vẻ, sáng tạo trong công việc
- Có tính các hướng ngoại
- Khả năng giao tiếp tốt
- Có sức khỏe dẻo dai
- Chịu được áp lực công việc
4. Cơ hội việc làm
Phải nói rằng đây là ngành có cơ hội việc làm rất cao. Bạn có thể đảm nhận việc ở mọi vị trí, ở các cơ quan, khách sạn nhà hàng các công việc cụ thể như sau:
- Đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn - nhà hàng từ 3-5 sao như: Tiền sảnh - lễ tân, bộ phận Phòng, Ẩm thực, Bếp, Hội nghị yến tiệc, Nhân sự, Tài chính - kế toán, Kinh doanh - tiếp thị.
- Công tác tại các vị trí quản lý dịch vụ tại khách sạn như: bộ phận Tiền sảnh (Front Office), quản lý bộ phận Nhà hàng (Food & Beverage) và quản lý bộ phận Phòng (Housekeeping) trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
- Làm tại Bộ văn hóa - Thể thao và Du lịch.
- Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.
- Trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.
- Công tác tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing...

5. Mức lương ngành Quản trị khách sạn
Khi làm việc trong ngành Quản trị khách sạn, bạn có thể nhận được từ 8 đến 10 triệu đồng trở lên cho một tháng làm việc. Sẽ còn cao hơn thế nếu bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và có được sự tin tưởng của khách hàng như nhận được thêm tiền tip, tiền bo từ những vị khách du lịch hào phóng.
_______________________
Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova
Địa chỉ: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Website: novaedu.vn
Hotline đặt sách: 0️⃣ 9️⃣ 6️⃣ 3️⃣ 5️⃣ 9️⃣ 5️⃣ 3️⃣ 1️⃣ 9️⃣
#novaedu #ARCQ #novabook
#huongnghiep #chontruong #chonnganh

Bình luận bài viết