NovaEdu 27/06/2020 785

Học Ngành Du Lịch thì nên chọn trường nào?

Ngành du lịch đang là một trong những ngành hot nhất trong thị trường tuyển dụng của nước ta bởi mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt,...Vậy những trường nào có thế mạnh đào tạo về ngành du lịch, hãy cùng Nova Eguide khám phá

Năm 2020, Nhân lực cho ngành Du lịch Việt Nam cần 620.000 lao động. Hiện nay có rất nhiều trường đang đào tạo ngành du lịch. Để hỗ trợ các bạn học sinh trong việc lựa chọn trường, Nova Eguide sẽ đưa ra một số gợi ý tham khảo về top các trường đào tạo ngành du lịch hiệu quả.

1. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học quốc gia Hà Nội

 Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Sau 25 năm hình thành và phát triển, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) đang trở thành một trong những trọng điểm đào tạo ngành du lịch hiệu quả, nổi bật là khoa Du lịch học. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên có cơ hội để giao lưu, tiếp xúc với sinh viên của các trường đại học hàng đầu thế giới về du lịch như Đại học Rikkyo – Nhật Bản, đại học Toulouse Le Mirial – Pháp, trường Du lịch thuộc đại học Khoa học ứng dụng Munich.

 

2. Đại học Hà Nội (HANU) 

Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Đây là địa chỉ uy tín để sinh viên học du lịch có thể lựa chọn với chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch – Lữ hành thuộc Khoa Quản trị kinh doanh Du lịch. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên được đào tạo theo giáo trình chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ, Australia, Anh… hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

3. Đại học Kinh tế quốc dân

 Địa chỉ: Số 207, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là ngôi trường top đầu chuyên đào tạo, bồi dưỡng ra các nhà Quản lý, Giám đốc cho các doanh nghiệp du lịch với hơn 20 năm hình thành và phát triển. Khi lựa chọn học tại NUE, sinh viên có thể theo học một trong ba chuyên ngành sau: Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Quản trị lữ hành.

 

4. Đại học Mở Hà Nội - khoa Du lịch

Địa chỉ: Nhà B101 đường Nguyễn Hiền, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Là một trong các khoa về du lịch được thành lập đầu tiên tại Việt Nam, Khoa Du lịch của Viện Đại học Mở là top 2 cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch bậc đại học. HOH luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

5. Cao đẳng Du lịch và Thương mại Hà Nội (HCCT) 

Địa chỉ: Số 128A – Đường Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội

Đây là một trong những ngôi trường lí tưởng khi theo học ngành du lịch với các ngành đào tạo đa dạng như Quản trị khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…Điều đặc biệt là tại đây, việc đào tạo được gắn với bố trí việc làm, thể hiện qua việc hỗ trợ 100% sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trên đây là top 5 các trường đào tạo ngành du lịch hiệu quả hiện nay. Hi vọng sĩ tử sẽ đưa ra đáp án phù hợp cho câu hỏi Học du lịch nên chọn trường nào. Ngoài ra, sinh viên có thể tham khảo một số trường Đại học khác như Đại học thương mại (Khoa Khách sạn và Du lịch), Đại học Văn hóa Hà Nội (Khoa Du lịch),  Đại học Thăng Long (ngành quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành)

Bình luận bài viết