NovaEdu 26/08/2020 1240

9 Cuốn sách nên đọc khi còn trẻ

9 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời hơn trong lúc thanh xuân còn đang rực rỡ.

1. TUỔI 20 TÔI ĐÃ SỐNG NHƯ MỘT BÔNG HOA DẠI

Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

 

Đứng đầu danh sách 9 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ là cuốn “TUỔI 20 TÔI ĐÃ SỐNG NHƯ MỘT BÔNG HOA DẠI” của tác giả  Trang Xtd .

Cuốn sách chính là  một cuốn nhật ký của cô gái tuổi 20 viết cho mình về những năm tháng đó. Tác phẩm là những câu chuyện nhỏ về trải nghiệm sống, về gia đình, bạn bè và những góc nhìn rất riêng của Tác giả.

 

2.   CẨM NANG CHỌN NGHỀ

Cẩm nang chọn nghề
Cẩm nang chọn nghề

 

  • Bạn là 1 sinh viên mới ra trường, chưa có định hướng cụ thể?
  • Một người đã đi làm nhiều năm nhưng chợt nhận ra mình không đam mê với nghề?
  • Hay chỉ đơn giản bạn muốn lập nghiệp?...

 
Hãy đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên bằng cách áp dụng 7 bước được Jeff Goins đưa ra trong Cẩm Nang Chọn Nghề. Cuốn sách  được viết một cách đơn giản và dễ hiểu, được thiết kế giống như một cuộc hành trình đi tìm "tiếng gọi sự nghiệp" đích thực của bản thân. Mỗi bước đường giống như một trạm dừng chân, mà tại đó bạn sẽ có được những hướng dẫn cụ thể hơn nhằm giúp bạn sớm thu được những trái ngọt ở cuối hành trình.

 

3.  100 VIỆC NÊN LÀM TRƯỚC TUỔI 20

Nằm trong Top 3 của 9 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ, 100 việc nên làm trước tuổi 20 sẽ cùng bạn lên kế hoạch cụ thể cho tương lai. Nó sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ.

100 việc nên làm khi ở tuổi 20


Tuổi 20 là tiền đề cho tương lai hạnh phúc, là giai đoạn chuyển tiếp từ lứa tuổi thanh thiếu niên còn đang khờ dại sang con đường làm người lớn trưởng thành và chín chắn. Vậy nên hãy phấn đấu đi theo đúng những định hướng đã được thiết lập ở tuổi hai mươi, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội trở thành người thành đạt và được nhiều người ngưỡng vọng!

 

4.  DÁM MƠ LỚN, ĐỪNG HOÀI PHÍ TUỔI TRẺ

Dám mơ lớn, đừng phí hoài tuổi trẻ
Dám mơ lớn, đừng phí hoài tuổi trẻ


Một cuốn sách truyền cảm hứng cho những bạn trẻ, nó đưa ra những thông điệp hay trong cuộc sống khiến bạn nhận ra nhiều điều trước đây mình từng ngộ nhận: " Thứ chênh lệch ít nhất giữa người với người là chỉ số thông minh,chênh lệch lớn nhất là lòng kiên trì".

 Bạn sẽ bắt gặp đâu đó những hình ảnh khốn khó của thời sinh viên mình đã từng trải qua, thức khuya ôn bài, đi làm thêm không biết ngày đêm... Bạn sẽ khó dứt ra khi đọc những trang đầu tiên. Một cuốn sách hay đáng được bạn đọc đón nhận.

 

5. AI RỒI CŨNG QUA - ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN

Ai rồi cũng qua - để không Hối Hận

 

Một cuốn sách mà tôi đánh giá cao nhất trong 9 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ là cuốn sách “ AI RỒI CŨNG QUA - ĐỂ KHÔNG HỐI HẬN” của tác giả Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thùy Dung.

Đây là một cuốn sách hướng nghiệp, phù hợp với các bạn trẻ đang trong trạng thái sương mù, chưa biết tương lai mình sẽ đi về đâu. Cuốn sách là hành trang tri thức trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống đầy bí ẩn, biến động. Giúp các bạn tự khám phá chính bản thân mình, tự tin bước đến tương lai.

 

6. CHA GIÀU CHA NGHÈO

Cha giàu cha nghèo
Cha giàu cha nghèo

 

Cuốn sách sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý tình hình tài chính cũng như bổ sung nhiều kiến thức bổ ích về thị trường kinh doanh.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học hỏi được bí quyết giúp mình trở nên giàu có và duy trì được mức sống giàu sang lâu bền. “Cha giàu, cha nghèo” không chỉ đơn thuần là một cuốn sách nói về đồng tiền, với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu, nhằm mang lại cho bạn thông tin chủ yếu biết cách tập trung sức lực vào đâu để mình trở nên giàu có, đồng thời khích lệ bạn mạnh dạn xông xáo trên thương trường.

 

7.  NHÀ GIẢ KIM

Nhà giả kim
Nhà giả kim

 

Nhà giả kim của Paulo Coelho là cuốn sách đứng thứ bảy trong 9 cuốn  sách nên đọc khi còn trẻ. Nó như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. 

Thông qua nội dung câu chuyện gần gũi và thú vị bên trong cuốn sách, Tác giả đã nhắn gửi 1 thông điệp cho đọc giả “ “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình” và đừng sợ đau khổ khi thực hiện ước mơ, vì “ mỗi giây phút tìm kiếm là một khoảnh khắc gặp gỡ…”

 

8. MỘT LÍT NƯỚC MẮT

Một cuốn sách đã lấy đi hàng triệu dòng nước mắt của đọc giả. MỘT LÍT NƯỚC MẮT là cuốn sách được tổng hợp từ những trang nhật ký chống chọi với căn bệnh thoái hóa tiểu não trong vòng tám năm của Kito Aya, được xuất bản không lâu trước khi cô qua đời.

Một lít nước mắt

 

Đây là một cuốn sách truyền cảm hứng cho những người đang chống chọi với bệnh tật hoặc thậm chí là cho cả bất kỳ ai đang gặp phải bế tắc trong cuộc sống.

 

9. NHỮNG KẺ XUẤT CHÚNG

Những kẻ xuất chúng
Những kẻ xuất chúng

 

Cuốn sách cuối cùng trong 9 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ chính là cuốn Những kẻ xuất chúng của tác giả Malcolm Gladwell.

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcolm Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán... Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người.


Hy vọng với 9 cuốn sách nên đọc khi còn trẻ mà NovaEdu giới thiệu sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong lúc thanh xuân còn đang rực rỡ.

--------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Bình luận bài viết