NovaEdu 27/08/2020 1139

Top 3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh

Không phải ai đọc sách cũng thành công nhưng có một điều chắc chắn rằng người thành công đọc rất nhiều sách. Họ đọc sách để tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ người đi trước, hạn chế tối đa rủi ro thất bại của mình. Bill Gates đã nói rằng, “Tôi thực sự đã có rất nhiều ước mơ khi tôi còn là một đứa trẻ, và không ít trong số đó đã trở thành hiện thực chính là nhờ tôi đã có cơ hội đọc rất nhiều”. Nova giới thiệu tới bạn 3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh. Hy vọng bạn có thể tích lũy được những kiến thức mình đang tìm kiếm.

 

1. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
 

“Dạy Con Làm Giàu” kể cho bạn đọc về một cậu bé có đến hai người cha với cái tên đặt biệt. Người cha ruột của mình cậu đã gọi ông là Cha Nghèo còn người cha của đứa bạn thân là Cha Giàu. Với suy nghĩ của một đứa bé 9 tuổi cậu đã diễn tả lại cách suy nghĩ của mình, quan điểm sống cũng như ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người cha mang một phong thái riêng từ đó đã cho thấy được sự khác nhau trong số phận của họ, sự khác nhau về đẳng cấp và những thứ xung quanh của họ như thế nào, và cho thấy sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo. Tiếp xúc với những quan điểm khác biệt nhau giữa Cha giàu và Cha nghèo, cậu bé tuy mới 9 tuổi nhưng đã rút ra được cho mình những bài học vô cùng quý báu về tiền và cách sử dụng tiền.

 

3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh
Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosak

 

Về cơ bản xã hội vận hành theo một quy luật riêng. Con người sống trong xã hội đều có nhu cầu riêng của bản thân và muốn thỏa mãn được những nhu cầu đó phải cần đến tiền và phải lao động để làm ra tiền. Xã hội đã phân ra thành 4 nhóm người khác nhau và ai trong chúng ta đều đang thuộc 1 trong 4 nhóm người đó là: người làm công ăn lương, người làm tư, người làm chủ doanh nghiệp và người đầu tư.

Tác giả nhấn mạnh rằng, người giàu không làm việc vì tiền, họ bắt tiền làm việc cho họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu của thành công. Những bài học quý giá không có trong nhà trường được tác giả gửi gắm tới độc giả. Tất cả được Robert T. Kiyosaki bàn luận một cách khéo léo qua những câu chuyện của cậu bé và người Cha giàu của mình.
Hãy bắt đầu từ hôm nay “để không có tiền vẫn tạo ra tiền”.

Cuốn sách “Dạy con làm giàu” là một trong những tác phẩm cực kỳ thành công và luôn nằm trong top sách bán chạy nhất mọi thời đại, xứng đáng là tác phẩm đứng đầu trong danh sách 3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh.

 

2. Sói già phố Wall - Jordan Belfort


Sói già phố Wall là hồi ức của ông trùm chứng khoán Mỹ Jordan Belfort về quá trình phát triển của mình và những bài học rút ra được.
Tốt nghiệp đại học, Jordan Belfort chập chững những bước chân đầu tiên vào một trong những tập đoàn chứng khoán lớn. Là một chứ “cừu non giữa bầy sói”, anh bị “ăn thịt” trong những ngày đầu ở phố Wall. Và cuối cùng anh đã chọn cho mình một công ty nhỏ về chứng khoán để tiếp tục thử sức mình, đây cũng chính là nơi phát triển được khả năng bán hàng, sự nhanh nhẹn, bản năng hiếu thắng của Jordan. Từ một nhân viên bán chứng khoán tại một công ty nhỏ không nhiều người biết tới, Jordan trở thành triệu phú ở tuổi 26. 

 

3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh
Sói già phố Wall - Jordan Belfort


Để đạt được điều đó, anh đã phải sử dụng không ít những chiêu trò, mánh khóe kinh doanh. Cũng vì vậy, tuổi 36, Jordan bị kết án cấp liên bang. Những phi vụ tài chính của anh luôn trót lọt mà không gặp bất cứ khó khăn nào trong suốt mười năm trời, có cả hợp pháp và không hợp pháp. Tuy nhiên sau hơn năm năm kể từ khi bị Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái truy tố, Jordan đã phải đối mặt với cảnh ngồi tù hơn hai mươi tháng tại một nhà tù cấp liên bang.

Sói già phố Wall không đơn giản là một cuốn tự truyện, nó còn là lời cảnh báo của Jordan cho những ai có ý định hoặc đang tham gia thị trường khốc liệt này. Không chỉ áp lực mà phải nhận được, xung quanh còn có đầy sự cám dỗ, những thói hư tật xấu của từng nhân viên trong phố Wall, sự tham lam của tất cả mọi người, những chiêu trò và cả sự nguy hiểm đến từ mọi nhà đầu tư. Không chỉ thể, cả hai phần của cuốn sách, Jordan đều chỉ ra những sai lầm đáng hối hận của mình trong quá khứ, cách sống xa hoa đến vô lý của một bộ phận không nhỏ những con người trong giới tư bản của Mỹ.

Cuốn sách đã cho người xem một cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự khốc liệt, những sự thật phũ phàng bên trong phố Wall. Có thể thấy đây là một tuyệt phẩm trên thương trường, những mưu mô, mánh khóe, tự truyện của tác giả như một cuốn tiểu thuyết trinh thám cuốn hút, một tác phẩm đáng để đọc.

 

3. Quốc gia khởi nghiệp - Dan Senor & Saul Singer


Israel là quốc gia hiện đại nhất thế giới và khiến cả thế giới ngưỡng mộ và học hỏi sự ý chí và trí tuệ ấy. 

Không dạy cho bạn các kĩ năng, các bước để khởi nghiệp, mà cuốn sách sẽ mang lại động lực để bạn quyết tâm hơn nữa trong quá trình khởi nghiệp. Dan Senor & Saul Singer tập trung vào các thắc mắc liên quan đến cá tính gan dạ, sáng tạo, trí tuệ và không cam chịu sự xâu xé của các quốc gia lân cận, sự nghèo đói và dốt nát, cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới II của cả dân tộc Do Thái. Với ngòi bút mạnh mẽ, sắc sảo, tác giả kể chuyện cho người đọc về một nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới, trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

 

3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh
Quốc gia khởi nghiệp - Dan Senor & Saul Singer

 

Một trong những cuốn sách nổi tiếng luôn được các doanh nhân và chính trị gia tầm cỡ thế giới làm cuốn sách gối đầu giường, góp mặt trong top 100 best-seller về mảng kinh doanh, trở thành chìa khóa, động lực phát triển của các quốc gia nhỏ bé, một trong 3 cuốn sách nên đọc trong đời về kinh doanh.

--------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Bình luận bài viết